22 มิถุนายน 2559

"โรนัลโด" นักเตะที่ไม่ได้มีดีแค่ในสนาม

คริสเตียโน โรนัลโด ปีกจอมลีลาของทีมชาติโปรตุเกสและสโมสรรีล มาดริด เป็นนักฟุตบอลที่ถูกจัดให้อยู่ในประเภทไม่มีพรสวรรค์ แต่มีพรแสวงซึ่งเกิดจากการมุ่งมั่นฝึกซ้อมอย่างหนัก จนกระทั่งคว้ารางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่าในปี 2013 และ 2014 การฝึกหนักของโรนัลโด ถึงขนาดที่ เดโก้ ซึ่งเป็นรุ่นพี่ในทีมชาติโปรตุเกส เปิดเผยว่า ไม่เคยเห็นใครฝึกหนักเท่านี้มาก่อน โรนัลโด้ฝึกอย่างกับคนบ้า เขามีความมุ่งมั่นที่น่าทึ่งอย่างมาก

และนี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจของเขา ....

1. โรนัลโด ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ เพราะมันทำให้นึกถึงการจากไปของพ่อของเขาที่เสียชีวิตเพราะเหล้า

2. โรนัลโด ไม่สัก เพราะต้องการจะบริจาคเลือดทุกๆ 6เดือน !!! คนดังน่าเอาเป็นแบบอย่างโดยเฉพาะนักกีฬาที่เป็นซุปเปอร์สตาร์ทั้งหลาย

3. โรนัลโดขาย “รองเท้าทองคำ”ของตัวเอง ในมูลค่า1.5ล้านยูโร (60ล้านบาท)เพื่อบริจาคให้โรงเรียนในเมือง Gaza ปากีสถาน4. ตอนเด็กๆ โรนัลโดมี 2 ฉายา ในสนาม
หนึ่งคือ”ผึ้งน้อย” เพราะไม่มีใครไล่เขาทัน
สองคือ “ไอ้ขี้แย”เพราะชอบร้องไห้เวลาส่งบอลให้เพื่อนและเพื่อนยิงไม่เข้า!!!!

5.สมัยรุ่นๆ โรนัลโดชอบถ่วงน้ำหนักไว้ที่ขาตัวเองและซ้อมเลี้ยงบอลเสมอเจ้าตัวบอกว่าเพราะจะได้ใช้ขาได้เร็วขึ้น เวลาแข่งจริง!!!

6.โรนัลโดเคยให้สัมภาษณ์ถึงเพื่อนคนนึงชื่อ Albert Fantrau และบอกว่าอัลเบิร์ต เป็นคนหนึ่งที่ทำให้เขามายืนถึงจุดนี้ ตอนโรนัลโดยังเด็ก(ประมาณ 8 ขวบ) โรนัลโดยังเป็นแค่เด็กธรรมดาคนนึงไม่มีใครรู้จัก เขากับอัลเบิร์ต เล่นอยู่ในทีมเดียวกัน ไม่ได้เป็นสโมสรจริงจังจนมีแมวมองจาก Andorinha มาดู (สโมสรแรกของโรนัลโด ก่อนจะย้ายไป C.D. Nacional และ ลิสบอน)

แมวมองบอกว่า จะเรียกคนไปคัดตัวที่สโมสรได้หนึ่งคน เลยบอกกับ อัลเบิร์ต และโรนัลโดว่า ถ้าใครยิงได้มากกว่าจะได้โควต้าไปคัดตัวครั้งนี้ โรนัลโดยิงประตูแรกได้…อัลเบิร์ตยิงประตูที่สองได้ …
แต่แล้วท้ายเกมส์ อัลเบิร์ต หลุดไปคนเดียวโล่งๆ ล๊อคหลบโกลล์เสร็จสรรพแต่อัลเบิร์ตกลับไม่ยิง!!! ส่งกลับมาให้โรนัลโดยิงแทน…โรนัลโด้ จึงได้โควต้าไปคัดตัวในครั้งนั้น…และเป็นจุดเริ่มต้นให้เค้าประสบความสำเร็จดังปัจจุบัน

ท้ายเกมส์โรนัลโดไปถามอัลเบิร์ตว่าทำไม ลูกนั้นไม่ยิงเอง
อัลเบิร์ตตอบมาว่า”ก็แกเก่งกว่าชั้น”
และอัลเบิร์ต… ก็ไม่ได้เป็นนักบอลอาชีพด้วยซ้ำ

นักข่าวฟังเรื่องนี้ก็เหมือนจะไม่ค่อยเชื่อ เลยไปตามหานาย Albert Fantrau คนนี้ พอไปเจอตัวจริง อัลเบิร์ต ก็บอกว่าเป็น “เรื่องจริง” อัลเบิร์ตไม่ได้มีงานทำจริงจัง ไม่ได้เป็นนักบอลตามฝัน แต่นักข่าวก็สงสัยว่า อัลเบิร์ตก็ดูเหมือนคนรวยเลยนะ ดูมีความสุขดี มีบ้านใหญ่โตมีรถดีๆใช้ ครอบครัวดูแฮปปี้ ไม่ขัดสน อัลเบิร์ตตอบกลับมาว่า”อ่อโรนัลโด้ให้….”เพื่อนสมัย 8 ขวบ เขายังไม่เคยลืม!!!!


โรนัลโด มาจากครอบครัวที่ไม่ได้มีทรัพย์สินเงินทองอะไร และยังต้องกำพร้าพ่อไปตั้งแต่เขาอายุเพียง 20 ปี เพราะโรคพิษสุราเรื้อรัง ขณะที่พี่ชายของเขาก็ยังติดเหล้า ทุกวันนี้ เขาตอบแทนพระคุณผู้เป็นแม่ที่เลี้ยงดูเขาอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ซื้อบ้าน, ซื้อรถ, ​เครื่องประดับ, เสื้อผ้าแบรนด์ต่างๆ ให้เธอใช้ชีวิตอยู่ อย่างสบาย แถมยังให้เธอมีชื่อร่วมในบัญชีธนาคารของเขาอีกด้วย นอกจากนี้ ยังเปิดห้องเสื้อแบรนด์ CR7 ให้พี่สาว 2 คนบริหาร และจัดหาทุกสิ่งอย่างที่พวกเขาต้องการ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น